Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì?

Được biết, HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam - Pham Anh Tuấn cho biết ông phải trở về Hà Nội gấp để giải quyết vụ việc 2 kiếm thủ ẩu đả trong lúc tập luyện.

Sau vụ việc 2 kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết ẩu đả trong lúc tập luyện, HLV trưởng đội tuyển đấu kiếm Việt Nam - ông Phạm Anh Tuấn đã có những chia sẻ với báo Thanh Niên:

"Tôi đang có quyết định đi công tác ở Hải Dương từ 18 đến 29/9 nhưng giờ cũng phải chạy về Hà Nội gấp đây, không biết tình hình như thế nào. Tôi không thấy các VĐV báo cáo bất kỳ việc gì, cho đến giờ này vẫn chưa thấy 2 VĐV phản hồi hay nói gì cả. Tôi đang phải đi nắm bắt đây.

Trong việc này, mình không thể vội vàng mà cần phải nắm bắt thông tin, hỏi những người xung quanh như thế nào. Người xung quanh thấy, câu chuyện nhiều khi mỗi người một ý cho nên mình phải tổng hợp tất cả thông tin của các bộ phận, các bên, từ anh em bảo vệ, cho đến HLV, các VĐV thì mới nắm câu chuyện một cách khách quan nhất. Từ đó mình mới có kết luận phù hợp, chuẩn nhất.

Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì? Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì?. Ảnh: Internet

Chỉ thấy báo chí đăng ầm ầm, tôi đọc báo mà sốt hết cả ruột. Tôi cũng vừa về đến Hà Nội và cũng cần thời gian để nắm bắt tình tình giữa An và Quyết để xem sự việc là thế nào. Tôi phải nắm bắt chi tiết để làm rõ chỗ nào đúng, chỗ nào sai. Quan trọng nhất là tôi phải gặp được 2 VĐV, xem nguyên ra sao, mức độ như thế nào. Hiện tại tôi cũng chưa biết gì, lãnh đạo hỏi tôi còn chẳng biết phải trả lời như nào."

Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao với vụ việc 2 VĐV thuộc đội tuyển đấu kiếm Việt Nam là Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết đã xô xát nhau trong lúc tập luyện vào 23/9.

Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì? 2 kiếm thủ Vũ Thành An và Nguyễn Văn Quyết từng cùng nhau giành HCV SEA Games 31. Ảnh: Internet

Được biết, Nguyễn Văn Quyết được cho là có thái độ tập luyện không chuẩn mực khiến đàn anh Vũ Thành An nóng mặt. Cả hai dẫn đến xích mích và không hài lòng về nhau. Vũ Thành An sau đó đã có hành động “giáo dục” đối với đàn em. Văn Quyết cũng phản ứng lại và đấm Thành An, dẫn đến việc hai người cầm kiếm đấu vụt nhau. 

Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì? Hình ảnh chấn thương của kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: Internet
Vụ 2 VĐV đấu kiếm ẩu đả, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn nói gì? Hình ảnh chấn thương của kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: Internet

Hiện tại, kiếm thủ Nguyễn Văn Quyết đã gửi đơn đến Sở VH-TT Hà Nội, Công an quận Nam Từ Liêm. Văn Quyết cho rằng mình không có mâu thuẫn cá nhân nhưng bị Vũ Thành An cố ý gây thương tích nên anh đề nghị Công an quận Nam Từ Liêm điều tra sự việc theo quy định của pháp luật.

Ở phía ngược lại, Vũ Thành An cho biết những gì mà Văn Quyết viết trong đơn tố cáo là không đúng sự thật. Kiếm thủ số 1 Việt Nam cho rằng anh đã nổi nóng với thái độ thiếu chuẩn mực.

Sáng 27/9, trưởng Bộ môn đấu kiếm Tổng cục TDTT Phùng Lê Quang cũng đã có cuộc làm việc với 1 số thành viên trong bBHL đội đấu kiếm Việt Nam. Kiếm thủ Thành An và Ngọc Quyết đã được yêu cầu viết bản tường trình và theo khẳng định của lãnh đạo ngành thể thao, hai VĐV này sẽ phải nhận hình thức xử lý kỷ luật thích đáng.

Phong Trần
{