Làm từ thiện - Kỳ 2: Lùm xùm chuyện từ thiện – Các nghệ sĩ phản ứng thế nào?

29/05/2021 09:52

Không phải lòng tốt nào rồi cũng sẽ được báo đáp. Khi đứng ra kêu gọi từ thiện, nhiều nghệ sĩ đã bị nghi ngờ "ăn chặn" tiền từ công chúng...

Trận lũ lụt đi vào lịch sử diễn ra vào mùa mưa lũ 2020 khiến cả nước cùng hướng về khúc ruột miền Trung để tương thân tương ái. Rất nhiều nghệ sĩ đã đứng lên kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân như: MC Hoài Linh, MC Đại Nghĩa, Thủy Tiên – Công Vinh, Lý Hải – Minh Hà, Tăng Thanh Hà, H’Hen Niê – Lệ Hằng, ca sĩ Trung Quân – Denis Đặng,... 

Cũng xuất phát từ câu chuyện kêu gọi từ thiện, nhiều nghệ sĩ đã vướng vào lùm xùm, thậm chí “điêu đứng” về việc giải trình số tiền ủng hộ được sử dụng vào những đâu.

Thủy Tiên – Công Vinh

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh làm nên kỷ lục khi kêu gọi được hơn 100 tỷ đồng ủng hộ miền Trung hồi năm ngoái. Chưa hết giật mình vì vướng phải nghi vấn việc cô tự ý kêu gọi và quyết định sử dụng số tiền lớn đó đi từ thiện có hợp pháp hay không, nữ ca sĩ bị tố chưa chi hết số tiền 100 tỷ và "ăn chặn" để xây biệt thự 1.000m2.

ky-2-lum-xum-chuyen-tu-thien-cac-nghe-si-phan-ung-the-nao-arttimescvnjpg8-1621942997.jpg
Bị nghi ngờ chi tiêu số tiền “khủng” hơn 100 tỷ từ thiện chưa hết, Thủy Tiên nhiều lần đăng các chi phiếu và giấy tờ thu chi rất chi tiết
ky-2-lum-xum-chuyen-tu-thien-cac-nghe-si-phan-ung-the-nao-arttimescvnjpg2-1621942997.jpg
Thủy Tiên đã lặn lội hơn 1 tháng tại miền Trung để trao tận tay các khoản tiền từ thiện và công khai mọi số liệu trước công chúng. Đây cũng được xem như câu trả lời của nữ ca sĩ trước những lùm xùm, tranh cãi trên mạng xã hội liên quan đến cách phân phát khoản tiền quá lớn.
ky-2-lum-xum-chuyen-tu-thien-cac-nghe-si-phan-ung-the-nao-arttimescvnjpg9-1621942997.png
Ông xã Công Vinh đồng hành cùng cô trong khoảng thời gian đi từ thiện
ky-2-lum-xum-chuyen-tu-thien-cac-nghe-si-phan-ung-the-nao-arttimescvnjpg7-1621942997.jpg
Công Vinh lên tiếng khi bị tố ăn chặn tiền từ thiện, thấy thương bà xã vì mất công sức còn mang điều tiếng xấu

Cứ tưởng mỏi mệt đã qua, nhưng chưa dừng lại ở đó, trong một bài viết đăng ngày 26/2, Thủy Tiên có đăng bài tuyên bố việc Thủy Tiên đã tài trợ 10 nhà chống lũ cho tỉnh Hà Tĩnh.

Tuy nhiên cư dân mạng nhanh chóng “bóc” ra những tấm ảnh mà Thủy Tiên sử dụng giống 100% hình ảnh từ bài viết của Báo Hà Tĩnh nói về lễ khởi công tài trợ nhà chống lũ của các doanh nghiệp trên toàn quốc chứ không phải của Thủy Tiên. Những bức ảnh của Thủy Tiên giống 100% những gì trên báo Hà Tĩnh. Cư dân mạng hoài nghi về những công trình này, đồng thời nhiều doanh nghiệp tài trợ không được nhắc đến mà đề tên cá nhân ca sĩ. 

ky-2-lum-xum-chuyen-tu-thien-cac-nghe-si-phan-ung-the-nao-arttimescvnjpg3-1621942997.jpg
Thủy Tiên một lần nữa lên tiếng giải thích, hình ảnh cô đăng là hình mẫu mà những ngôi nhà cộng đồng sau này sẽ xây theo, đồng thời cũng đính chính không sử dụng tên riêng mà dùng tên chung để đặt cho các công trình. Lời giải thích được cộng đồng mạng đón nhận và hưởng ứng.

Mới đây nhất, hôm 23/5, nữ ca sĩ một lần nữa đăng tải nghiệm thu công trình xây 10 ngôi nhà cộng đồng để minh bạch hóa khoản tiền từ thiện đã chi và hóa